Cẩm nang thiết kế kiến trúc nhà đẹp hiện đại

Đăng ngày: 02/07/2018
Lượt xem: 26483

Trong lĩnh vực xây dựng và hoàn thiện nhà hiện nay thì thiết kế kiến trúc nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng, bởi đây là lĩnh vực giúp cho mỗi ngôi nhà khoác lên mình chiếc áo của riêng chúng. Và để làm được điều đó thì cần phải nhờ đến những bàn tay và khối óc của các kiến trúc sư tài giỏi.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Thiết kế kiến trúc cho một ngôi nhà không chỉ đòi hỏi những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này mà đây là nghiệp vụ đòi hỏi người thực hiện phải có sự sáng tạo, nhiều ý tưởng đột phá dựa trên những nền tảng kiến thức để tạo ra những sản phẩm chuyên nghiệp, chất lượng nhưng lại đầy độc đáo và mang phong cách riêng biệt.

Tư vấn thiết kế kiến trúc đẹp hiện đại

Tư vấn thiết kế kiến trúc đẹp hiện đại

Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là công việc thực hiện bố trí, sắp xếp không gian một cách hợp lý, đúng tiêu chuẩn về mọi mặt như: Kiến trúc ngôi nhà, kết cấu mặt bằng, các đường dây điện, dây cáp chuyên dụng, các thiết bị chiếu sáng, đường cấp thoát nước, thiết bị thông gió…Tất cả các yếu tố thuộc về một ngôi nhà nhằm tạo dựng nên một không gian sinh sống đẹp, chất lượng đảm bảo đủ tiện ích và công năng sử dụng giúp chủ nhân ngôi nhà cảm thấy thỏa mái khi sinh sống.

Thiết kế kiến trúc nhà ở đẹp hiện đại

Thiết kế kiến trúc nhà ở đẹp hiện đại

Đây cũng chính là ngành đòi hỏi người thực hiện cần đảm bảo được yếu tố tổng hòa các mặt thuộc các lĩnh vực đó là nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật. Chính sự tổng hòa này là những yếu tố khắt khe giúp cho cuộc sống trở nên chất lượng và xinh đẹp hơn nhờ những bàn tay và khối óc đầy trí tuệ của các vị chuyên gia kiến trúc sư.

Khi thiết kế kiến trúc cần đảm bảo các yêu cầu gì?

Ngành thiết kế kiến trúc xây dựng vốn là một ngành đòi hỏi cao về mặt chuyên môn cũng như khả năng thực hiện của các kiến trúc sư & các đơn vị thiết kế thi công. Và đương nhiên có những tiêu chuẩn mà khi thực hiện thiết kế cũng như thực hiện cần đảm bảo như: Tính tiện dụng, tính bền vững, tính thẩm mỹ và tình kinh tế. Đây là bốn yếu tố trọng yếu khi thực hiện một công trình thực tế mà các đơn vị và các kiến trúc sư tham gia đảm nhận cần đảm bảo.

  • Tính tiện dụng: Đây là điều tất yếu khi thiết kế và xây dựng một ngôi nhà, bởi mục đích cuối cùng của các công đoạn này là để ở tạo nên một không gian sinh sống, giúp con người cảm thấy thỏa mái và tiện dụng khi sinh hoạt trong không gian đó. Chính vì thế yếu tố này đòi hỏi người kiến trúc sư ngoài sự tính toán hợp lý, khả năng chuyên môn tốt cần có kinh nghiệm thi công thực tế mới có thể đưa ra được những sản phẩm chất lượng và có tính tiện dụng cao.
  • Tính bền vững: Ngôi nhà là một tài sản khá lớn, và mỗi khi thực hiện xây dựng cũng như thiết kế nội thất sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí thực hiện nên mỗi khi thực hiện cần đảm bảo về tính bền vững rất cao. Tính bền vững ở đây chính là thể hiện ở thời gian sử dụng lâu dài, tính hao mòn, cùng với sự vững chãi từ trong các thiết kế của một ngôi nhà.
  • Tính thẩm mỹ: Đây là điều tất yếu và bắt buộc phải có khi thực hiện thiết kế kiến trúc xây dựng, bởi nếu chỉ xây dựng thông thường, thì ngôi nhà chỉ là một bộ khung được khoác lớp áo bê tông, xi măng cốt thép. Nhưng một ngôi nhà cần được thiết kế về kiến trúc là để đảm bảo đưa được tính hợp lý của các yếu tố cần thiết trong đó cũng như nhằm đảm bảo thực hiện và tạo ra được những ngôi nhà đẹp mắt, độc đáo và giảu tính thẩm mỹ, phù hợp xu hướng của thời đại.
  • Tính kinh tế: Đây là điều mà việc người thiết kế kiến trúc phải làm được bởi vì chính nhờ sự sắp xếp hợp lý, phù hợp với công năng sử dụng của từng thiết bị, vị trí một cách tối ưu là cách giúp cho chủ nhà tiết kiệm được chi phí và tạo nên được tính kinh tế cho công trình.

Bạn gặp khó khăn trong việc tìm đơn vị thiết kế kiến trúc hiện đại đẹp tại Hà Nội?

Bạn đang có nhu cầu tìm một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc tại Hà Nội để giúp bạn đưa những ý tưởng về ngôi nhà của mình thành hiện thực, nhưng bạn băn khoăn không biết nên tìm kiếm và lựa chọn đơn vị nào khi thị trường quá sôi động như hiện nay.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp hiện đại

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp hiện đại

Để đảm bảo được đầy đủ các yếu tố cần thiết khi thực hiện thiết kế, thi công cùng với uy tín khiến bạn tin tưởng lựa chọn thì My House Decor là một cái tên rất đáng để bạn quan tâm và tìm hiểu. Bởi nền tảng từ lịch sử phát triển cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm chính là sự bảo chứng tuyệt vời nhất cho thương hiệu và chất lượng thiết kế tại My House Decor.

My House Decor – đơn vị thiết kế kiến trúc đẹp chất lượng và uy tín tại Hà Nội, địa chỉ website chính thức: https://myhousedecor.vn.

Xem thêm:

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế kiến trúc đẹp, Thiết kế kiến trúc hiện đại, Thiết kế kiến trúc xây dựng,

Dự án liên quan

Zalo Tin nhắn Gọi điện